Sunday, March 10, 2013

Tương ruốc chay

Tuong ruoc

P nấu có một chút nên không có cân lượng….

Phi sả với dầu cho vàng thơm, (cho nhiều dầu thì món ruốc sẽ béo ngon)

Đổ tương hột bằm nhỏ (hay xay nhyễn) vào, đảo cho đều tay, rưới ít nước vào nếu thấy khô, sau đó cho ớt và tương cự đà vào, nấu sôi lại là xong, nêm tiêu vào nếu thích…

Với P thì tương hột đã vừa ăn, tương cự đà cũng đậm đà rồi nên P không nêm nếm thêm gia vị gì nữa, các bạn cứ nêm nếm theo khẩu vị của riêng mình sao cho đậm đà là ok :)

Ăn với cơm nóng, dưa leo, rau muống luộc hay với bất kỳ rau gì mà mình thích…rất ngon :)

G.Phượng

1 comment:

  1. GP ơi, có thể bớt dầu lại, cho dừa nạo vô xào vừa ráo khô, đoạn chót thì y như trong bài của GP, ruốc ngon và béo lắm. Phải cất trong tủ lạnh và không nên để lâu tại có dừa ...

    Có người làm tàu hủ xong, xác tàu hủ đem bỏ vô làm ruốc khô + dừa nạo + tương ... ăn cũng ngon lắm. Có cho Ali thử (yummy)

    ReplyDelete