Bạc hà tước vỏ cho sạch, bóp với chút muối và nhồi đến khi thấy bạc hà mềm, thì vắt thiệt khô nước, sau đó trộn với muối biển sao cho hơi đậm đà chút thôi (coi chừng mặn vì lúc đầu mình đã có cho muối vô bóp rồi nha), rồi nhẫn vô keo cho thiệt chặt (như trong hình), đậy nắp lại.
Sau 7 ngày thì sẽ vàng và chua
Lưu ý:
Nếu cho muối nhiều quá thì bạc hà sẽ không chua mà mặn…không ngon
Nếu bạc hà non đem muối thì sẽ không vàng mà có màu hơi đỏ như mặt trên cùng của ly. Cho nên phải để cho nó già rồi mới cắt vô muối thì sẽ vàng đẹp lắm.
Cái ly bạc hà muối này có cả bạc hà non lẫn già nên phần dưới thì vàng, nhưng hong biết sau chụp hình nó ra màu như vậy :)
Bạc hà muối đem xào hay kho thập cẩm đều ngon, nhưng P thích ăn kho hơn vì nó thấm gia vị và dai dai nên ăn ngon lắm :)
G.Phượng
No comments:
Post a Comment