Sunday, January 20, 2013

Miến xào chay



Miến vàng luộc trong nước sôi khoảng 2 phút sao cho miến gần chín là vớt vô nước lạnh liền, sau đó xả cho sạch, vớt ra rổ xốc cho ráo nước, đổ vô thau lớn nêm muối, đường, dầu ăn, tiêu hay bột nêm tùy thích, trộn cho đều để thấm
Cà rốt, cải thảo, cần tây, nấm, chả hay đậu hũ v.v...mỗi thứ một ít, xắt sợi và xào riêng mỗi thứ với gia vị cho vừa ăn, xào cho tái và xào lửa lớn thì rau sẽ ngon.
Lấy một chảo lớn chờ cho thiệt nóng, đổ miến vào xào cho đều và nhanh tay thấy miến xẹp xuống thì cho các thứ rau đã xào sơ vào, trộn cho đều và xào thêm chút, lúc này P không có thời gian nhiều để đong đo cân lượng, cứ nhắm đại rồi cho vào sao cho cả rau và miến cùng chín một lúc là ok... Dọn ra ăn, rắc chút mè lên hay thêm ớt vào cho cay cay tùy thích
G.Phượng

No comments:

Post a Comment