Friday, May 10, 2013

Bầu xào giòn chay

Bầu xào giòn

P nghe SP chỉ nên P nấu thử, chớ hồi nào chưa đem Bầu phơi bao giờ :O) toàn nấu Bầu tươi không à, đúng là đem Bầu đi phơi thì giòn hơn

Bầu mua về gọt vỏ, rửa rạch, chẻ đôi hay 3, bỏ hột, xắt lát mỏng chừng 0.5 cm, cho chút muối (khoảng 1/2-1 muỗng cà phê tùy trái lớn nhỏ) vào xốc cho đều, đem đi phơi nắng (có thể 1 hay 2 nắng tùy thời tiết) cho héo như hình dưới đây (đừng phơi khô quá sẽ cứng):

Ghi chú: Bầu nhiều quá mình có thể đem phơi như vậy, cất vô tủ lạnh, để nấu dần…. khi ăn chỉ cần rửa sơ rồi đem chế món, các bạn cứ nêm nếm thêm bất kì nguyên liệu hay gia vị nào vừa với khẩu vị của mình

Bầu phơi héo

Đem vô rửa sạch, bắt chảo xào với lửa lớn, nêm chút đường (vì đã ướp muối rồi không cho muối nữa sẽ bị mặn hoặc cũng có thể cho một tí nữa nhưng phải nếm trước khi cho xem có vừa ăn chưa), đảo đều, cho một muỗng canh tương hột vào, đảo đều, rưới một chút nước xâm xấp, đậy nắp lại khoảng 5 phút với lửa vừa nhỏ, dỡ nắp ra, rắc chút tiêu vào, đảo đều múc ra dĩa ăn với cơm nóng rất giòn và ngon

G.Phượng

1 comment:

  1. Bầu hay bí đao gì mà đem phơi rồi đem xào hay nấu canh gì cũng ngon hết đó P , Mẹ của CN cũng hay làm vậy hoài khi hè có qúa nhiều bầu , bí người ta cho mà ăn khg hết :)

    ReplyDelete