Chẳng là P xài sang, xài một tô lá cẩm cho 2 cup nếp luôn nên nó ra màu than hehe…Mai mốt muốn ăn nếp than chỉ cần làm kiểu này là có nếp than, không sợ bị nhuộm bằng thuốc nhuộm vải :)
Cây lá cẩm này đã bị P tuốt lá bớt, nó tham vô độ, không biết đủ, cây có chút xíu mà lá xum xuê và to làm gãy luôn vài nhánh, nên P hái được cả tô lớn, mà P cũng tham nhanh vô độ luôn, có bao nhiêu cho vào máy xay sinh tố xay, lượt bỏ xác, nước có màu xanh, lấy nước ngâm nếp liền, chẳng có nấu gì hết, nên xôi hấp xong có màu tím đen luôn kakak….nhưng rất thơm mùi gần như giống lá dứa…
Đáng lý ra với lượng lá như vậy nấu được rất nhiều lần xôi, nếu chịu khó đâm, giã lá để nấu lấy màu ngâm nếp thì xôi sẽ có màu tím rất đẹp.
Nấu nướng là nghề cực số 1, nấu đồ ăn, P còn siêng chút chứ nấu đồ ăn chơi thì cho P xin 2 chữ nghỉ ngơi :) chẳng là con gái P đòi ăn xôi, sẵn có lá cẩm nên P đánh nhanh rút gọn, làm xong ẽm nói mommy làm không giống ngoài tiệm, ngoài tiệm hong có màu này
P đem nếp luộc sơ, vớt ra lắc cho ráo nước, trộn chút muối, dầu cho vào khay đã tráng dầu, hấp 30 phút, nếp mềm dẻo và không bị xượng. Múc ra dĩa chét chút paté chay, đạm chay ram xé nhỏ, rắc đậu phộng lên ăn ngon ngon :)
Hong ai ăn thì mình ăn, vậy mà sau cùng ẽm cũng nhập tiệc ăn nốt nửa tô còn lại
G.Phượng
Xôi nếp than ...hihi...vừa nấu xôi vừa than nên gọi là xôi nếp than há P :)
ReplyDeleteThan coi có ai nấu cho mình ăn hong :O)
ReplyDelete