Wednesday, July 17, 2013

Vò viên xào bok choy

Bokchoi xao

Nguyên liệu: (xắt tùy ý)

  • Nấm baby bella
  • Bokchoy loại cọng trắng mua ở chợ Mỹ
  • Cà rốt
  • Meat ball chay
  • Cần tây
  • Cọng bông cải xanh (có sẵn thì xào hoặc không cần)
  • Gia vị: ngò rí, tiêu, muối, chít đường hoặc không cần

Thực hiện:

Nấm xào sơ không dầu với ít muối (P xào sẵn nhiều hộp nấm để tủ lạnh, mỗi lần nấu món gì thì múc vài muỗng cho vào, tiện lắm)

Meat ball chiên sơ lại hoặc nướng (P cho dầu vào trộn đều, cho vô giấy bạc, trải đều ra, gói kỹ lại (làm như vậy vò viên không bị khô cứng) cho vào lò nướng 300 độ F khoảng 25-30 phút, set timer, chẳng cần phải đứng nấu chi cho mệt, khi cần là có xài: đem xào, ăn phở vò viên, ăn bún mộc chay v.v…)

Chảo dầu nóng cho cà rốt, cọng bông cải xào sơ, đổ bok choy vào xào cho tái, nêm chút muối vào xào cho thấm,  đổ meat ball, nấm, cần tây vào xào cho thấm đều gia vị và khi thấy mọi thứ vừa chín tới thì cho ngò và rắc tiêu vào đảo đều là xong (các thứ rau củ đều ngọt không cần nêm đường nữa, nếu thích thì cho chít vào).

Ăn với cơm nóng, mì Ý xào, bún xào v.v…

G.Phượng

No comments:

Post a Comment