Friday, July 5, 2013

Bánh ít nhân mặn chay



Sẵn mùa hè rau nhiều và còn dư Nhân bánh bao nên P cho thêm bắp cải vào để làm bánh ít :)

Bột nếp trộn với nước lã hay sữa đậu nành, làm cho lẹ nên hỏng có cân lượng, thiếu thì chế thêm nước vô thôi, miễn sao bột đừng bị nhão là OK, để bột nghỉ 15 phút, rồi nắn bánh. Sau đó thoa dầu đều hết bánh và vào lá chuối (hết lá chuối P dùng lá spinach hoặc lá cải bẹ xanh càng tốt), đem hấp khoảng 10-15 phút là bánh chín, chờ bánh nguội ăn sẽ ngon hơn, có thể ăn không, hoặc ăn kèm với lettuce, rau thơm đủ loại và nước chấm chay, ăn với bánh này thì pha sao cho chua ngọt nhiều, mặn ít, thêm chút đồ chua, ớt nếu thích ăn cay, rắc chút đậu phộng giã nát vào hoặc có thể chan miếng nước cốt dừa nữa nếu thích ăn béo… Ui ăn xong vẫn còn muốn ăn thêm nữa :)


G.Phượng

No comments:

Post a Comment