P xin chia sẽ đến các bạn cách làm nước chấm thật tiện lợi và dễ làm…chỉ cần muối với đường thôi là mình sẽ có được một chén nước chấm thiệt thơm ngon và bảo đảm chất lượng :)
1.Nguyên liệu:
Cho khoảng 2 phần ăn nếu dùng để ăn bún chả giò
- 1/2 cup nước suối hay nước sôi để nguội
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh (đong bằng muỗng canh inox, xem hình) đường (P dùng đường cát thô màu vàng hạt lớn-Sugar in the raw, đường này làm cho nước chấm có màu hơi vàng), đong đầy muỗng
- 2 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc có thể cho thêm 1 muỗng nữa tùy khẩu vị)
- 1 muỗng canh nước tương để làm màu (không có cũng được)
- 2 trái ớt nhỏ, bằm nhỏ hoặc nhiều hơn tùy thích
2.Thực hiện:
Lấy một cái chén lớn, cho nước, muối, đường vào quậy cho tan, sau đó cho nước cốt chanh, nước tương, ớt vào quậy đều là xong
Nước chấm này dùng để ăn bún, gỏi cuốn, bánh ướt, bánh cuốn, bánh khọt, bánh đúc, bánh xèo, cơm dĩa v.v…và nhớ pha độ mặn, chua, ngọt thay đổi theo món ăn
G.Phượng
Làm cách này cũng giống nước mắm thiệt P há .
ReplyDeleteYep... :)
DeleteGP ơi, Mẹ của Ali làm với nước dừa tươi + nước trà lá dứa (cho có màu vàng), ăn thơm ngan ngát, ngộ ngộ ...
ReplyDeleteOh lại thêm một recipe hay nữa...Ali! mình có thể dùng đường thắng cho có màu vàng thay cho nước trà lá dứa cũng được. Cám ơn Ali chia sẽ :)
ReplyDeleteNứơc trà lá dứa là chuyện ngẫu nhiên: bữa đó nhà hết nước tương, thắng đưòng lâu quá, Mẹ Ali nhớ mấy Sư cô trên chùa có khi làm bằng nưóc trà. Sẵn có bình nước trà lá dứa, Mẹ Ali lấy pha vô, không ngờ nước chấm thơm ngát :O)
ReplyDeleteĐừng có nói đến chuyện thắng nước đường với Ali. Lâu lắc quá! Bên đây làm caramel tráng khuôn chút xíu mà Ali sốt ruột thì thôi. Nước trà, nước tương vừa tiện vừa lẹ mà thơm ngon nữa :O)