Wednesday, July 3, 2013

Mì Ý nước lèo

Mì ý súp

P không ăn quen đồ Mỹ chỉ trừ vài món là ăn được thôi à. Mấy năm trước ăn thử món salad trộn với Ranch xong thì bị say xẩm mặt mày không thấy đường luôn nên vội bye bye nó, hong biết bây giờ ăn lại có sao hong :) P thích ăn mì Ý nên nấu theo kiểu Á châu, ăn với nước lèo có vị ngon ngọt lắm, quan trọng là nêm nếm nước lèo thôi à. Nước lèo có nhiều cách nấu, bạn thích nấu sao thì tùy thích.

Nước lèo: cà rốt, cà chua, nấm trắng (tất cả xào sơ), bắp cải thảo + củ hành tây nướng + mì căn chiên. Nêm muối, đường, tiêu cho đậm đà

Mì Ý luộc chín

Gia vị: chanh, ớt tùy thích

Rau ghém: lettuce, húng các loại, rau răm, quế, ngò v.v…cái này không có cũng không sao, mùa hè rau mọc nhiều nên tranh thủ ăn :)

Khi gần ăn mới cho bông cải, ớt chuông đỏ, cần vào nhúng sơ sẽ giòn, cho mì vào tô, xếp chả vào, múc nước lèo và cái chan lên, rắc ngò ăn nóng mới ngon.

G.Phượng

No comments:

Post a Comment