Monday, July 9, 2012

Xà lách khoai tây

salad khoai tay 1
 Món này người Mỹ làm hơi lạc và hơi có vị chua và vị béo, thường được ăn lạnh, nhưng mà P làm vừa ăn một chút theo khẩu vị của người Á châu mình, với P thì rất ít khi ăn các món làm bằng khoai tây chỉ trừ canh cà rốt, khoai tây và món Ragu thôi, nếu bạn thích món Mỹ thì sẽ thấy món này ngon, còn nếu không thích thì đừng làm thử nha, bỏ uổng lắm :)
1.Nguyên liệu:
Cho khoảng 2-3 khẩu phần ăn, người Mỹ ăn một bữa rất nhiều món nhưng mỗi món chỉ có chút à
  • 1 củ khoai tây, chẻ làm 4
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 nhánh cần tây
  • 1/2 trái bơ (không cần nếu không thích béo nha)
  • 1 muỗng canh đậu phộng rang giã nát hay loại hạt nào cũng được
  • 1 muỗng canh vegenaise
  • 1 muỗng canh giấm pha gồm muối, đường và giấm, pha cho hơi đậm đà một chút
2.Thực hiện:
Khoai tây, cà rốt đem hấp khoảng 5 phút cho chín, sau đó xắt hột lựu
Cần, bơ cũng xắt hột lựu
Đổ hỗn hợp cà rốt, khoai tây, cần, giấm và vegenaise vào 1 cái dĩa hay tô, rồi trộn cho đều, sau đó cho bơ vào trộn đều, đậy lại, cho vô tủ lạnh ít nhất cũng vài tiếng đồng hồ trở lên để cho hỗn hợp này lạnh, khi ăn rắc đậu phộng vào...
Được ăn kèm với món chiên hay món nướng v.v…hay ăn với bất cứ gì mà mình thích :)
G.Phượng

7 comments:

  1. P ơi ,
    Mình có băng dạy niệm Phật rất hay nhờ P thâu dùm ,hong biết P có rảnh khg nhỉ ?

    ReplyDelete
  2. Oh lúc này chị 3 nghỉ long vacation rồi mà làm gì bận dữ vậy :-?
    Chị muốn thâu số lượng bao nhiêu? mấy năm mới phát hành dĩa kakak :-) để P xem P có rảnh không :)

    ReplyDelete
  3. P có máy thâu 1 lần bao nhiêu đĩa vậy ? Còn nếu khg rảnh thì thôi nhé P ,CN tìm cách khác ,vì nhà khg có máy cho nên muốn thâu cũng khg được :)

    ReplyDelete
  4. 10 dĩa 1 lần :) Mà chị cần thâu bao nhiêu thì P mới biết P có làm được không?

    ReplyDelete
  5. Thôi mà mắc công qúa P ơi , CN nghĩ giờ chắc đa số mọi người lên mạng nghe Pháp hết rồi , chắc khỏi thâu ra dĩa đâu P ,để CN email cái link cho họ được rồi . Cám ơn nhiều nhé P .

    ReplyDelete
  6. Món ăn này giống salad Nga, có lần đó con làm thử món salad Nga ăn cũng được. Món salad Nga thì phải ăn lạnh. Củ dền, khoai tây với trứng gà luộc xắt lát... thêm mấy thứ nữa xắt hột lựu trộn lên với sốt mayonnaise rồi bày ra dĩa ăn thôi...

    Nhưng món salad nga vị lạt với lại hơi béo nên người Việt không khoái. Lần đó HHV bị ế hàng quá trời :)

    ReplyDelete
  7. Chỉ một số người Việt sống lâu hoặc được sinh trưởng tại Mỹ mới thích món này thôi, chứ còn sinh trưởng tại Việt Nam hầu như không thích vì khác với khẩu vị của người Việt mình, P cũng không thích ăn đồ Mỹ vì quá ngọt, quá mặn, lạc hay béo rất khó ăn, chỉ có pha theo khẩu vị Á châu thì ăn tàm tạm :) nhưng cũng hơi béo...

    Thật ra thì P không biết món này xuất xứ từ đâu, nhưng mà những sắc tộc sống tại Mỹ đều hay làm khi tổ chức Barbecue và được ăn lạnh, P cũng thấy có người cho củ beet (củ dền loại nhỏ) hay trứng gà luộc trộn như HHV nói nếu ăn mặn :)

    Hehe, hôm nay HHV xưng con nữa ha, làm P tổn thọ chết, thiệt ra P chỉ hơn HHV vài tuổi thôi, xưng tên là đưọc rồi, nếu HHV thích thì kêu chị cũng không sao, Còm là để trao đổi ý kiến, học hỏi nhau nên HHV cứ còm một cách tự nhiên nhe :)

    Freedom of speaking!

    ReplyDelete