Wednesday, August 15, 2012

Ragu chay

Ra gu chay
1.Nguyên liệu:
Nước lèo: 3 lít nước + 1 trái Fuji apple + 4 bẹ bắp cải + 1 củ su su + 2 củ cà rốt. Tất cả mấy thứ này xắt mỏng nấu cho lẹ khoảng 30 phút vớt hết xác bỏ
  • 1 củ cà rốt, xắt cục vừa ăn
  • 5 củ khoai tây, xắt cục vừa ăn, chiên sơ
  • 1 lon đậu Lima, xả cho sạch
  • 8 oz nấm trắng, chẻ đôi
  • 4 miếng đậu hũ chiên xắt con cờ
  • 1 chén bò cục chay, ngâm mềm, vắt khô nước, chiên vàng (hay dùng mì căn tự làm)
  • 10 lá thơm (bay leaf)
  • 1/3 muỗng cà phê bột đinh hương
  • 1 muỗng canh tomato paste
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm tùy thích
2.Thực hiện:
Bắt chảo phi bột đinh hương và lá bay cho thơm, đổ tomato paste vào xào cho ra màu, cho tiếp bò cục chay, đậu hũ vào xào với chút muối, tiêu, đường cho thấm rồi trút vô nồi nước lèo
Xào sơ theo thứ tự cà rốt, nấm với chút muối, rồi đổ vô nồi nước lèo trên, nấu khoảng 5 phút, cho tiếp khoai tây vào, nấu tiếp khoảng 7 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho đậu Lima vào, nấu sôi lại là xong
Ăn với bánh mì, bún hay cơm tùy thích :)
G.Phượng

6 comments:

  1. ngon quá chị ui. Nấu ăn cho mấy cha con nhà này xong, tới phiên em thì vừa mệt, vừa làm biếng nên em thường chỉ ăn qua loa thôi cho xong. Mẹ em thì la um xùm, mày ăn chay kiểu này thì chết...hihihi...

    ReplyDelete
  2. Nấu ăn là mất nhiều thời gian và mệt nhất đó BB :) BB ăn kiểu này hổng chết được đâu đừng có sợ...chỉ mệt người thôi hihi....

    Hôm nào P làm biếng...ăn qua loa thì P thay gạo trắng bằng gạo lức, hôm nào siêng nấu món ngon thì ăn gạo trắng...như vậy thì P không sợ đi hong nỗi hihi...:)

    ReplyDelete
  3. BB nấu nước soup chay để dành trong tủ đá , khi muốn ăn lấy ra nấu rất nhanh , hay là làm nhiều 1 lần , khi nào ăn thì chỉ xả đá và hâm lại thôi , CN thường hay nấu 1 nồi bự lắm , sau đó thì chia nhỏ ra và bỏ tủ đá , và chả chay cũng vậy , làm 1 lần thật nhiều , sau đó lấy ra ăn từ từ , cho nên mình có nhiều món chay thay đổi , mà nói vậy chứ khi làm ra nhiều CN đem cho hết à , tới muốn ăn phải làm lại ...:)

    Út nấu món này thấy khéo qúa , màu rất đẹp , lần nào CN nấu sau 1 hồi nó ra màu hơi đen , chắc bỏ quế khâu và đinh hương nhiều qúa hay sao ấy .

    ReplyDelete
  4. cám ơn chị CN và chị GP "niều niều" lắm nha :-)

    ReplyDelete
  5. Chị ơi cho em hỏi, em nấu Ragu hơi nhiều, ăn không hết bỏ vô tủ đá mai mốt ăn được không chị, có bị hư không? Cảm ơn chị đã chia sẻ ct nấu Ragu rất ngon.

    ReplyDelete
  6. Hue Tam
    Nếu chỉ có 1 mình ăn thì nên chia ra từng thố nhỏ vừa đủ ăn một lần cho vào tủ đá được nhưng nó không ngon bằng lúc mới nấu vì các củ bị rụt hơn khi lấy ra hâm lại

    ReplyDelete