Monday, August 4, 2014

Tàu hũ xào lá lốt

1.Nguyên liệu:
 
1 hộp đậu hũ trắng 16 oz = 453g (hay đậu hũ chiên sẵn)
Lá lốt
1 trái củ hành tây nhỏ hay 1/2 trái lớn.
1 muỗng canh sả bằm
1 muỗng cà phê tỏi
Gia vị: ít nước, muối, đường, bột nêm, nước tương, dầu hào chay, tiêu
 
2.Thực hiện:
 
Tàu hũ, cắt làm đôi, xắt miếng dày 1 cm, rồi xắt thành cây dày chừng 1 cm, cho vào chảo chiên cho hơi vàng đều, gắp ra dĩa
 
Vẫn chảo đó cho sả vào khử, khi sả gần vàng cho tiếp tỏi vào khử cho cả hai đều vàng thì đổ đậu hũ vào, nêm gia vị vào đảo đểu để lửa liu riu cho thấm khoảng 3 phút, vặn lửa lớn lên, cho lá lốt, hành tây vào xào, thấy lá lốt tái và hành tây vừa chín tới nhưng vẫn giòn là ok.
 
Ăn với cơm nóng hay bún, bánh hỏi cuốn bánh tráng rất ngon
G.Phượng

2 comments:

  1. cam on chi chia se.... em co cay la lot... hom nao se thu :-)

    ReplyDelete