Friday, August 22, 2014

Rong biển cuộn kho rau răm


Bạn P cho chút ham nhão nên P lấy làm món này

1.Nguyên liệu:

1 chén ham nhão chay

1 hộp đậu hũ trắng16 oz

Tofu hop
6 lá rong biển loại cuốn Sushi
Bịch rong biển
Rau răm 1 bó
Nước dừa tươi được 2 cup
Bột ngò, muối, nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, dầu hào chay, tiêu, ớt tùy thích

2.Thực hiện:

Đậu hũ cho vào vải vắt cho thiệt khô nước là nhuyễn luôn

Đổ đậu hũ vào tô ham nhão trên, nêm thêm tí muối (vì ham vốn đã vừa ăn), tiêu, bột ngò vào trộn cho thiệt đều, vừa trộn vừa quết cho dẻo

Bắt lên bếp xào sơ nhân, P thấy nó có độ dính chắc nên P không cho bột năng nữa, các bạn muốn thì tùy nha Smile
Lá rong biển cắt làm 4 lá nhỏ bằng nhau

Khi nhân đã xào xong bắt xuống, chờ hơi nguội, bắt đầu trải rong biển ra cuốn, múc 1 muỗng canh nhân cho vào, đừng cho sát bìa 2 bên để chừa 1 chút ra, vừa cuốn vừa xiết cho thiệt chặt, sau đó cầm 2 mí bìa ấn vô đồng thời giữ chính giữa lại để nhân bên trong được dính chặt đều vào nhau, nếu bạn muốn khi kho không bị bung ra thì lấy sợi chỉ cột nhẹ để giữ lại.

Khi đã cuộn hết rồi thì xếp vào chảo hay nồi đất
Sau đó lấy một chảo nhỏ khác nấu nước sốt: cho nước dừa tươi, muối, nước tương, dầu ăn, dầu hào chay vào nấu, nêm nếm cho vừa ăn hay đậm đà chút, rồi chế nước này vào nồi rong biển cuộn trên, vặn lửa nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu cho nước sắc lại ít nhiều tùy thích, rồi mới cho rau răm, tiêu khá khá và ớt nếu thích cay, vậy là xong
Ăn với cơm nóng, thêm rau ghém, dưa leo, cà chua chấm với nước kho này thì ngon không đâu bằng
G.Phượng

No comments:

Post a Comment