Friday, August 29, 2014

Bánh dẻo trung thu cuốn không nhân_Xuân Hồng


Nấu nước đường: 

5 cups đường cát
5.5 cups nước 
Hòa tan nấu sôi. Nước đường sôi khoảng 15 phút thì vắt vào 1 miếng chanh và tắt lửa. Để thật nguội qua đêm mới làm bánh dẻo.

Làm bánh dẻo không nhân:


1. Phần bột màu xanh:


5 cups nước đường
2/3 tsp tinh dầu là dứa
1/2 tsp nước hoa bưởi
3 tsp dầu ăn


Tất cả cho vô mixing bowl turn on tốc độ chậm


Từ từ cho một gói bột bánh d
o vào đến hết thì tăng tốc độ khoảng 1 phút, sau đó tt máy và để bt n khoảng 1 đến 2 tiếng

2. Ph
n bột màu trắng

Làm y như vậy nhưng không cho tinh dầu lá dứa vào mà thôi.

Lấy bột bánh dẻo làm bột áo và cáng bột màu trắng thành hình chữ nhật, sau đó cáng bột màu xanh,
đặt miếng bột màu xanh lên bột màu trắng, cáng sơ lại để hai miếng bột dính vào nhau sau đó cuộn tròn.


Dùng chỉ để cắt bánh chứ không dùng dao, vì dùng dao bánh sẽ không sắc nét và đẹp.


Rắc chút mè rang vàng lên chính giữa bánh, cho vào đĩa dùng với trà nóng rất ngon miệng.


Nếu muốn bánh dẻo cuốn có nhân thì thay lớp bột màu xanh bằng lớp nhân đậu xanh hay đậu đỏ lên rồi cuộn lại và cắt mà thôi.


Bánh này đặc biệt tặng cho anh chị nào không có khuôn bánh trung thu nhưng vẫn có bánh dẻo dùng vào dịp tết trung thu này.


Nguồn: https://www.facebook.com/221444441386532/photos/a.222367751294201.1073741828.221444441386532/270771669787142/?type=1&theater

Xem Video: https://www.youtube.com/watch?v=1H_wppsbKG4&index=2&list=UUGTJszfb2WRK8Aob8_fxLAg

No comments:

Post a Comment