Vỏ bánh dẻo:
3 muỗng cà phê softener cho vào microwave 50 second để chảy ra thành nước
5.5 cup nước đường
1 bịch 16 oz bột bánh dẻo
1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi
Cho nước đường + nước hoa bưởi + softener vào mixing bowl, đánh tốc độ chậm, cho từ từ cho hết bột bánh dẻo vào, bật qua đánh tốc độ nhanh đánh cho bột quyển vào nhau, để qua một đêm cho bột nở rồi mới làm bánh
Nhân đậu xanh:
14 oz đậu xanh, vo sạch cho vào nồi + 3 cup nước + 1/4 muỗng cà phê muối, nấu sôi không đậy nắp, khi cạn nước vặn lửa nhỏ lại, đậy nắp lại, khoảng 15 phút đậu chín. Cho vào máy xay + 1 cup đường cát. Cho đậu xay nhuyễn + 1/3 cup dầu ăn bắt lên bếp xên khoảng 10-15 phút, chế hỗn hợp (1/3 cup dầu ăn + 2.5 muỗng canh bột bánh dẻo, hòa tan) vào chảo đậu đang xên, đảo đều lên, Cho tiếp 1 muỗng canh hạt dưa rang vàng + 1/2 muỗng cà phê hoa bưởi + 2 muỗng canh mè trắng rang vàng vào đảo 1 vòng cho đều rồi tắt bếp, để thật nguội vo viên
Bắt đầu nắn bánh....
Xem Video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=DqGKtrMn-lU
3 muỗng cà phê softener cho vào microwave 50 second để chảy ra thành nước
5.5 cup nước đường
1 bịch 16 oz bột bánh dẻo
1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi
Cho nước đường + nước hoa bưởi + softener vào mixing bowl, đánh tốc độ chậm, cho từ từ cho hết bột bánh dẻo vào, bật qua đánh tốc độ nhanh đánh cho bột quyển vào nhau, để qua một đêm cho bột nở rồi mới làm bánh
Nhân đậu xanh:
14 oz đậu xanh, vo sạch cho vào nồi + 3 cup nước + 1/4 muỗng cà phê muối, nấu sôi không đậy nắp, khi cạn nước vặn lửa nhỏ lại, đậy nắp lại, khoảng 15 phút đậu chín. Cho vào máy xay + 1 cup đường cát. Cho đậu xay nhuyễn + 1/3 cup dầu ăn bắt lên bếp xên khoảng 10-15 phút, chế hỗn hợp (1/3 cup dầu ăn + 2.5 muỗng canh bột bánh dẻo, hòa tan) vào chảo đậu đang xên, đảo đều lên, Cho tiếp 1 muỗng canh hạt dưa rang vàng + 1/2 muỗng cà phê hoa bưởi + 2 muỗng canh mè trắng rang vàng vào đảo 1 vòng cho đều rồi tắt bếp, để thật nguội vo viên
Bắt đầu nắn bánh....
Xem Video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=DqGKtrMn-lU
No comments:
Post a Comment