Sunday, July 8, 2012

Khoai tây dầm nhuyễn-mashed potato

Mashed potato
1.Nguyên liệu:
  • 1 củ khoai tây
  • 1/4 cup sữa đậu nành loại original không đường – unsweet ( hay 1/4 cup nước lèo hay soy creamer – có thể tự pha soy creamer bằng 1/4 cup soy milk + 1 muỗng canh vegenaise, nói chung nhà có gì thì xài cái nấy) 
  • 1 muỗng canh vegenaise
  • 1 muỗng cà phê lá quế bằm nhuyễn (không có cũng được)
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Ít muối, đường, bột nêm nếu thích
2.Thực hiện:
Khoai tây đem hấp hay luộc chín, lột vỏ bỏ, tán cho khoai nhuyễn
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng, đổ lá quế đảo qua lại nhanh tay rồi cho khoai tây vào đảo sơ, chế sữa và vegenaise vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo thiệt đều, sôi là tắt bếp, cho ra dĩa nhâm nhi
Món này thường có mặt trong khẩu phần ăn của hầu như mọi người dân sống tại Mỹ, có thể là ăn không hay thêm bánh mì ngọt, sữa đậu nành, món chiên, salad, v.v…Nói chung mình thích ăn sao thì cứ ăn vậy :)
G.Phượng

No comments:

Post a Comment