1.Nguyên liệu:
- 1 bó măng tây (asparagus) xắt xéo mỏng hay tùy ý
- 1/2 trái ớt chuông vàng, xắt sợi lớn nhỏ tùy ý
- 1/2 củ cà rốt xắt sợi
- 1 hộp nấm trắng, chẻ làm 2 hoặc 3
- 1 muỗng cà phê gừng bằm tươi
2.Thực hiện:
Xào không dầu nấm với ít muối cho nấm ra nước
Bắt chảo khác, phi gừng cho vàng thơm, đổ măng vào xào, khi măng tái cho chút muối và tiêu vào xào cho thấm, đậy qua một bên cho cà rốt vào xào cho héo, cho tiếp ớt vào nêm thêm chút muối đảo nhanh tay, đổ luôn nấm vào trộn tất cả cho đều, nêm chút hoisin sauce vào đảo đều cho thấm gia vị, cho ngò vào trộn đều tắt bếp.
Ăn với cơm hay ăn với bánh mì: trét chút vegenaise, múc chút đồ xào cho vào, thêm vài lát cà chua, lettuce, ngò, đậu phộng giã nát…ngon lắm
G.Phượng
No comments:
Post a Comment