Sunday, May 27, 2012

Các loại rau luộc ăn rất ngon :)

Loại rau nào luộc cũng ngon...có loại cần phải nêm nếm thì ăn mới ngon, có loại thì không cần nêm nếm nhiều, dưới đây là những loại rau P hay luộc ăn mà không cần phải nêm nếm nhiều...
1.Rau Spinach (rau bó xôi): rửa sạch ngâm trong dung dịch nước muối khoảng 15 phút, cho vào nước đang sôi nhúng qua lại, vớt ra cho vào chảo nêm chút muối cho vừa ăn, đảo đều cho rau chín rồi nêm dầu mè trộn đều tắt bếp, rau này nêm như vậy thôi ăn rất thơm ngon và ngọt, ăn với gạo lức là hết ý :)  Nếu ăn được như vậy là không sợ bị bệnh :D
Rau luoc
2.Bokchoi luộc: nếu mà là nhà trồng không phân thuốc…chỉ cần nhúng sơ qua trong nước sôi thôi là rất giòn, chấm với món Tekka ăn rất ngon, hoặc rộng ra là chấm với nước tương, ớt hoặc mắm nêm chay, ớt ăn là ghiền luôn…Nếu mua ở chợ phải ngâm dung dịch nước muối (phải là muối biển: có tác dụng khử âm, khử độc, và làm cho rau luộc để lâu mà không bị đen). P thích ăn với Tekka hơn, ngon, bổ và tốt cho sức khỏe…Ăn càng ít món, càng đơn giản càng ít bệnh tật, ăn nêm nếm ngon…lâu ngày sẽ đổ bệnh :)
Bokchoi
3.Còn dưới đây là Baby Arugula, mua ở Whole Food, ăn không thua gì Baby spinach, luộc như Spinach vậy, ăn rất ngon…
Bo cong anh Arugula
4.Còn đây là Dandelion (rau Bồ Công Anh, có bán tại chợ Đại Hàn và chợ Whole Food và chợ Mỹ, buộc thành từng bó), rau luộc ăn có vị đắng từa tựa như cải bẹ xanh, nhưng tốt cho sức khỏe lém…nó dùng để trị bệnh ung thư rất hay…P luộc rau ăn, còn nước thì làm trà uống trong ngày…thích chấm với gì thì tùy sở thích của mỗi người hen Smile

Dandelion Ăn chay với gạo lức và đồ ăn không nêm nêm nhiều gia vị cho những người khỏe mạnh thì sẽ có lợi cho sức khỏe của mình về lâu dài…Một chén cơm lức nhai thiệt kỹ bằng ăn 5 chén gạo trắng với đồ ăn thiệt ngon...
Ăn chay bằng gạo trắng tuy ngon miệng nhưng về lâu dài sẽ thiếu chất và sinh ra đường cao rồi đến tiểu đường…
G.Phượng

2 comments:

  1. Nhờ bài này của chị mà em biết thêm món spinach. Ngon ghê á chị P. Bữa nay thử nghiệm thêm món arugula xào, cũng ngon như cải xào. Vậy mà em nghe mùi hơi nồng, cứ sợ nó đắng. :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Argula dễ ăn... và không đắng bằng bồ công anh :)

      Vậy Trang ăn chay trường hả :D

      Delete