Saturday, May 26, 2012

Bún gạo xào chay

 
1.Nguyên liệu
Cho khoảng 2-3 phần ăn:
  • 3 miếng bún khô loại 8 miếng, ngâm trong nước ấm khoảng gần 60 phút cho mềm lẹ, đổ ra rỗ cho ráo bớt nước (Bún ngâm qua nước cho mềm trước khi xào sẽ thơm ngon hơn đem bún đi luộc rồi xào)
  • đậu hủ, nấm Oyster, cần tây, cải ngọt, cà rốt mỗi thứ một ít

Gia vị: muối, đường, dầu hào chay, ít ngò, dầu ăn, đậu phộng giã nát.
2.Thực hiện:
  • Nấm rửa sạch, xắt làm đôi
  • Đậu hủ xắt lát mỏng
  • Cần tây xắt xéo và mỏng
  • Cải ngọt cắt khúc
  • Cà rốt xắt sợi
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng, xào nấm với ít muối cho nấm ra nước, rồi vặn lửa nhỏ lại nấu khoảng 5-10 cho nấm chín
Lấy chảo khác xào sơ cà rốt cho héo, đổ cải xanh vào xào nhanh tay, đổ tiếp cần, đậu hủ vào, đảo nhanh tay, trút hết vô chảo nấm, nêm nếm cho vừa ăn, cho ngò vào rồi đảo đều, tắt bếp. Nếu trong quá trình xào mà chảo khô thì rưới chút nước vào
Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào đợi dầu hơi nóng cho bún vào xào cho đều rồi nêm chút muối, đường, dầu hào chay cho vừa ăn, xào đều tay, sau đó cho một muỗng canh dầu mè vào trộn đều rồi cho hỗn hợp rau xào trên vào trộn đều tắt bếp, trút ra dĩa, khi ăn rắc thêm chút đậu phộng lên bún...

G.Phượng

No comments:

Post a Comment