Thursday, May 24, 2012

Rau muống xào chao


P mua 1 bó rau muống về nhiều quá nên P lặt lấy phần ngọn để xào (phần cọng bào sợi để ăn với bún nước lèo), đầy 1 rổ lớn luôn. P lấy nửa rổ rau xào với chao. Nếu kỹ ngâm  rau trong dung dịch nước muối biển 15 phút trước khi nấu. Món này rất dễ làm và nhanh, lại ăn ngon nữa !
Gia vị:
  • Chao ít nhiều tùy thích
  • Đường
  • 1 muỗng cafê gừng sợi nhuyễn 
  • 1/4 chén nước (nếu thích ăn có nước thì cho nhiều hơn)
  • Dầu ăn
Cho chao vào chén, dầm nhuyễn, cho đường nước vào quậy đều.
Cách nấu:
Bắt chảo, cho dầu vào chờ nóng, trút gừng vô phi cho vàng thơm, đổ rau muống vào xào cho tái, rồi đổ chén chao vào trộn đều, xào khoảng 1 phút là chín, rất lẹ.

G.Phượng

No comments:

Post a Comment