Saturday, May 26, 2012

Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay


1.Nguyên liệu:
  • Nửa củ cà rốt lớn, rửa sạch bổ làm 3, xắt lát mỏng vừa.
  • Hai bịch nấm Kim Châm (Enoki mushroom), cắt gốc, rửa sạch để vô thau, cho nước vào ngâm, rồi xả nước cũ cho nước mới vào, làm như vậy khoảng hai ba lần, vớt ra rỗ, tách nhỏ.
  • 3 miếng đậu hủ đã chiên sẵn, cắt mỏng (1 hộp Tofu hiệu House Foods medium firm 19oz, bỏ vào vòi nước xả cho sạch để ráo nước, cắt làm 5 miếng lớn chiên vàng.  P chiên 1 lần nhiều hộp để tủ lạnh khi cần là có dùng ngay)
  • Nửa bịch đậu ve, rửa sạch bỏ cuống, xắt xéo mỏng xào cho mau chín và dễ thấm
  • 2 muỗng canh gừng bằm
  • Muối biển, đường organic, tiêu, ngò
  • Dầu hào chay (Vegetarian stir fry sauce)
2.Thực hiện: 
  • Bắt chảo lên, cho ít dầu, chờ nóng, cho đậu ve vào xào cho đều, rồi cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đầy cafe đường xào cho đậu ve xanh và ra nước ươn ướt, tắt lửa.
  • Bắt chảo khác lên, cho 1 muỗng canh dầu, chờ nóng cho gừng vào xào cho thơm, đổ carrot vào xào đều, kế tiếp cho nấm vào đảo đều
  • Cho tiếp đậu hũ và 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào chay, trộn đều
  • Trút chảo đậu ve vào chung, trộn đều, đậy nắp lại, nấu lửa lớn khoảng 3 phút là chín, không cần cho nước, nấm tự ra nước
  • Mở nắp cho ngò, tiêu vào trộn đều rồi tắt bếp, múc ra dĩa.
Thật là vừa ăn, rất thấm gia vị nấm này dai rất ngon ngọt, ăn bắt ghiền, người ăn mặn cũng thích món nấm xào này lắm, ăn với cơm thiệt ngon :)
G.Phượng

No comments:

Post a Comment