1.Nguyên liệu: (Theo sổ tay dưỡng sinh Ohsawa @ chualonghuongtthai.com.vn)
- 1/2 lon gạo lức (P nấu 2 cup đong gạo, không phải lon sữa bò, chừng 2/3 chén ăn cơm lớn).
- 1 nắm đậu đỏ (đã nấu sôi khoảng 2 phút, bỏ nước).
- 30 hạt sen, rửa sạch.
- 10 g phổ tai (rong biển). P nấu bằng rong biển khô, ngắt 1 khúc cỡ ngón tay cái, ngâm mềm, rửa sạch, xắt tùy ý.
- 100 g bí đỏ, xắt cục.
- Một chút muối cho vừa ăn (P nêm 2.5 muỗng cà phê muối).
- 2.5 lít nước lã.
2.Cách nấu:
Cho tất cả các hỗn hợp trên vào nồi 5 lít nấu khoảng 60 phút (nồi thường) trong lửa nhỏ cho mềm. Nếu nấu nồi áp suất sẽ lẹ hơn. Khi chín cháo như vậy. Khi ăn múc cháo ra tô, nêm một ít Tekka vào ngon tuyệt vời, vị ngon tự nhiên của rau củ. Cháo bổ dưỡng
Nếu không có thời gian làm món Tekka mà vẫn muốn ăn cháo này thì có thể làm theo kiểu ăn gian như vầy: Thay vì đem các củ (tùy lượng nước mà dùng cân lượng củ cho thích hợp) đi xay nhuyễn thì mình đem các củ xắt lát mỏng thả vào nồi nước, nấu lấy nước ngọt, bỏ xác, rồi mới dùng phần nước này nấu cháo, khi cháo chín chỉ cần nêm dầu mè và chút tương Miso là được tô cháo thơm ngon bổ dưỡng.
G.Phượng
No comments:
Post a Comment