Saturday, May 26, 2012

Khổ qua kho


Món này OX nấu...
Nguyên liệu:
  • 1/2 củ cải trắng cỡ trung, cắt khúc chẻ 3, đem luộc sơ trong nước sôi khoảng 10 phút cho bớt nồng, thấy trong là được, đổ ra rổ để ráo
  • 1 củ cà rốt lớn chẻ đôi, cắt khúc, chẻ 2 hoặc 3
  • 1 trái khổ qua lớn, bổ đôi, bỏ ruột, cắt khúc, chẻ 3, luộc trong nước sôi khoảng 15 phút.
  • 5 miếng đậu hũ chiên, cắt con cờ
  • 1 lon nấm rơm, rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi xả, đem luộc trong nước sôi khoảng 3 phút, đổ ra rổ cho ráo nước
Gia vị: Muối, đường, nước tương, dầu hào, bột nêm, nước lèo hay nước lã, dầu ăn, tiêu, ớt, ngò tùy thích

Cách nấu:
Bắt chảo lên, cho dầu vào chờ nóng, cho nấm vào xào 1 phút, rồi cho tiếp cà rốt vào xào cho tái, đổ đậu hũ vào xào, nêm nước tương và đường vào xào 1 phút cho thấm, cho tiếp củ cải trắng, khổ qua vào xào, cho hết gia vị còn lại (trừ tiêu và ngò) vào đảo đều, nêm nếm cho hơi đậm đà, đậy nắp lại, khi sôi vặn lửa nhỏ lại, nấu khoảng 15-30 phút cho mềm là xong, khi chín nêm tiêu và ngò vào, ăn với cơm nóng thiệt ngon….
G.Phượng

No comments:

Post a Comment