Wednesday, June 6, 2012

Ruốc khổ qua chay

ruoc kho qua
Mỗi lần nấu khổ qua là P đều dành ruột lại, băm nhuyễn cho vào tủ đá, khi nào được nhiều thì P sẽ làm món này, các bạn lấy cả ruột (ruột còn non không đỏ) lẫn hạt (trắng chưa ngả sang màu vàng, nếu hạt màu vàng cứng rồi thì bốc bỏ vỏ lấy nhân thì khi làm món này sẽ rất ngon), P phi sả (lấy phần sả mềm) cho thiệt vàng, sả mà phi không tới khi ăn sẽ cứng, rồi mới đổ ruột khổ qua băm nhuyễn vào, nêm chút muối, dầu hào chay, nước tương, đường, tiêu, ớt và ngũ vị hương loại không hành tỏi vào sao cho đậm đà một chút rồi trộn cho đều, vặn lửa nhỏ lại khoấy thường xuyên cho đến khi khô là được, nếu bạn không thích sả thì vắt lấy nước cốt sả cho vào thì ăn sẽ không thấy lạm xạm, món này mà không có sả sẽ không thơm ngon…hoặc bạn cũng có thể cho thêm một muỗng canh tương cự đà vào nếu thích hương vị mắm…Món này ăn với cơm nóng thiệt ngon đó :)
G.Phượng

2 comments: